Hoi An Salaisons
Hoi An Salaisons

Vietnamese products, educated in France

Charcuterie - Một tác phẩm lịch sử & khoa học

Hoi An Salaisons

“Charcuterie” - Tiếng Pháp

Charcuterie”, xuất phát từ các từ tiếng Pháp.

Charcuterie” đề cập đến một số quy trình chuẩn bị và bảo quản thịt.

Trong suốt lịch sử, các nền văn minh khác nhau đã áp dụng và cải tiến các kỹ thuật chuẩn bị và bảo quản thịt.

Nền văn minh phương Bắc thường sử dụng gió bắc cực lạnh và nhiệt độ đóng băng để bảo quản thịt. Các nền văn minh phương Nam thường sử dụng năng lượng mặt trời để phơi khô thịt và trên toàn cầu đã công nhận khói như một kỹ thuật bảo quản bổ sung.

Tuy nhiên, trong tất cả các kỹ thuật bảo quản, không gì sánh được với tính chất hóa học và sự kỳ diệu của muối!

Hoi An Salaisons

Nacl - Muối

Muối có khả năng làm chậm lại, hoặc thậm chí dừng hoạt động sống của vi sinh vật, chẳng hạn như vi khuẩn, vi khuẩn cổ, vi rút, nấm, prion, động vật nguyên sinh và tảo, những vi sinh vật này là nguyên nhân gây ra sự hư hỏng của thịt, cá và rau. Tuy nhiên, một số sinh vật này cũng cần thiết cho sự phát triển của charcuterie.

Người Ai Cập được biết là đã phát triển kỹ thuật ướp muối để bảo quản thịt từ hơn 4.000 năm trước.

Người La Mã đã nhận ra giá trị của muối trong việc bảo quản thịt và thực phẩm nói chung. Trên thực tế, binh lính La Mã được trả một phần bằng muối.

Muối là một mặt hàng có giá trị trước khi có kỹ thuật làm lạnh hiện đại, và vẫn là một phần thiết yếu của văn hóa, nền văn minh và cuộc sống của con người.

Hoi An Salaisons

1476 - Nghề "charcutier"

Charcuterie thực sự phát triển như một nghề ở Pháp thế kỷ thứ XIV.

Năm 1476, nghề “charcutier ” (chuyên gia thịt muối) bắt nguồn từ nghề cũ “rotisseur ” (chuyên gia quay thịt).

Các khu vực trên khắp nước Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Đức hiện đại (chỉ kể tên một số) đã được toàn thế giới công nhận về các công thức và kỹ thuật làm bánh charcuterie đặc trưng của riêng họ, nhưng khoa học cơ bản về charcuterie là phổ biến và thuộc về toàn thể nhân loại.

Hoi An Salaisons

Giao lưu quốc tế & Chăn nuôi

Sự phát triển của charcuterie đóng vai trò thúc đẩy chăn nuôi gia súc, gia cầm.. nhằm tăng cường các đặc tính mong muốn.

Vào thế kỷ XVI, vịt Barbarie từ Nam Mỹ du nhập vào châu Âu. Những con vịt Barbarie đực được lai với vịt Bắc Kinh của Trung Quốc và vịt Rouen của Pháp để tạo ra giống vịt Moulard nổi tiếng, được đánh giá cao nhờ gan ngỗng to, béo và cơ ức tuyệt đẹp.

Trong suốt 200 năm người Pháp hiện diện ở Việt Nam, các nguyên liệu và kỹ thuật của châu Á và châu Âu đã được trao đổi, tiếp tục kết hợp và ảnh hưởng đến nền ẩm thực trên toàn cầu.

Gần đây hơn, Grimaud frères, chuyên gia lai tạo vịt và các loài gia cầm khác của Pháp, đã mang dòng vịt và công nghệ thuần chủng của họ đến Việt Nam.

Hoi An Salaisons
Hoi An Salaisons

Vietnamese products, educated in France

Hôm nay, Hội An Salaisons kết hợp nghệ thuật ẩm thực phong phú của Pháp và Châu Âu, sử dụng các nguyên liệu thô tốt nhất của Việt Nam.

Chúng tôi tự hào phân phối sản phẩm của mình tại Hội An và trên khắp Việt Nam.